When My Love Blooms

When My Love Blooms รักแรกของกันและกันที่ยังไม่เคยเลือนหายไปจากใจ

When My Love Blooms ซีรีส์แนว เมโลดราม่า/โรแมนติก จากช่อง tvN ความยาว 16 ตอนออกฉายวันแรก 25 เมษายน 2563 ซีรีส์ที่จะพาคุณไปเปิดกล่องความทรงจำรักครั้งแรกผ่านเรื่องราวความรักของ 2 ตัวละคร 4 นักแสดงนำ หลายคนอาจจะเริ่มสงสัยว่าทำไม 2 ตัวละครถึงต้องใช้นักแสดงนำตั้ง 4 คนหละเพราะว่าเรื่องนี้จะนำเสนอการเล่าเรื่องในปัจจุบันตัดสลับกับการค่อยๆ เปิดความทรงจำรักครั้งแรกของทั้งคู่ในอดีตไปพร้อมๆ กัน จะทำให้เราเริ่มรู้จักตัวละครและเห็นถึงความทรงจำในอดีตที่ทั้งคู่มีร่วมกัน

ยังจำความรักครั้งแรกของคุณได้ไหมว่าเกิดขึ้นเมื่อไร
ความทรงจำในวันนั้นเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและคราบน้ำตาไหม
และจะเป็นอย่างไรถ้าวันหนึ่งคุณได้พบ ‘ความรู้สึก’ ในวันนั้นอีกครั้ง

ซีรี่ส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของฮันแจฮยอน (รับบทโดย ยูจีแท) หนุ่มหล่อนักธุรกิจวัย 40 ปี มากความสำเร็จที่มีครอบครัวแล้ว ที่มีเส้นทางการใช้ชีวิตต่างกับตัวเขาเองเมื่อวัย 20 ตอนเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย (รับบทโดย จูยอง) เพราะในช่วงเป็นนักศึกษานั้นเขาเป็นหนึ่งในกลุ่มนักษาเพื่อขับเคลื่อนทางการเมือง ซีรีย์เกาหลี แนะนำ 2020

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับรักครั้งแรกอย่าง ยุนจีซู (รับบทโดย จอนโซนี) โดยบังเอิญและเรื่องราวความรักครั้งนั้นและความทรงจำในรักครั้งนั้นของเขาจะถูกเปิดอีกครั้งเมื่อเขาได้เจอกับ ยุนจีซู ในวัย 40 ปี (รับบทโดย อีโบยอง) ซึ่งปัจจุบันเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งและพนักงานสัญญาจ้างที่ชีวิตไม่ได้สวยหรู เมื่อพวกเขาทั้งสองคนได้กลับมาพบกันอีกครั้งในรอบหลายปีจึงเป็นจุดเริ่มตั้นความรักที่กำลังจะกลับมาผลิบานอีกครั้ง

แน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นซีรีส์รักโรแมนติกหวานชื่นเพราะนี่คือซีรีส์แนวเมโลดราม่าที่แน่นอนว่าต้องแฝงไปด้วยดราม่าสะเทืือนอารมณ์ที่พร้อมจะเรียกน้ำตาคนดู และเรื่องราวการล้างแค้นของ
ฮันแจฮยอนพระเอกของเรา ที่เข้มข้นและน่าติดตามมากๆ


เรื่องราวจะเล่าตัดสลับระหว่าง อดีต และ ปัจจุบัน เพื่อเป็นการค่อยๆ เปิดกล่องความทรงจำรักครั้งแรกของทั้งสองคนและเป็นการค่อยๆ คลายปมในจิตใจของเขาทั้งสองคนที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

ถ้าถามว่าเข้มข้นประมาณไหนก็น่าจะพอๆ กับการล้างแค้นของเถ้าแก่พัคแซรอย ของซีรีส์ชื่อดังเรื่อง Iteawon Class แต่ส่วนตัวมองว่าทำออกมาได้ดีและกลมกล่อมกว่าในหลายๆ ด้านและไหนจะเรื่องที่ทั้งสองคนต่างมีครอบครัวของตัวเองแล้วก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่วางมาได้น่าสนใจและชวนให้ติดตามแต่ก็ยังไม่ลืมใส่มุขตลกร้ายเขามาได้อย่างลงตัว

นอกจากเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าสนใจอีกเหตุผลที่ทำให้เป็นซีรีส์ที่คุณไม่ควรพลาดนั่นก็คือนักแสดงนำที่อัดแน่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถทั้ง 4 คนที่ถ่ายทอดความรู้สึก ดูซีรี่ส์เกาหลี
และอารมณ์ของตัวละครทั้งสองตัวผ่านการแสดงออกทาง บทพูด ท่าทาง สีหน้า และ แววตา
ของแจฮยอนและจีซูในอดีตจะทำให้ผู้ชมนึกถึงรักแรกของพวกเขาอีกครั้ง

” นี่คือซีรีส์ที่จะทำให้หัวใจและความรักของคุณกลับมาผลิบานอีกครั้ง “
“ ทุกคนมีทุกคนมีช่วงชีวิตที่สวยงามและยากลำบาก
แต่ปัจจุบันคือช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดของชีวิตของทุกคน ”
บทสรุปเรื่องราวของ ฮันแจฮยอนและยุนจีซู ทั้งในอดีตและปัจจุบันจะจบลงอย่างไร
ก็ต้องไปติดตามกันต่อในซีรีส์เรื่อง When My Love Blooms

” นี่คือซีรีส์ที่เรา Korealism ยกให้เป็นซีรีส์เกาหลีที่ทำออกมาได้
โดนใจที่สุดในครึ่งแรกของปี 2020 แม้จะไม่ได้โดดเด่นเท่าเรื่องอื่นแต่หากได้ชมแล้วพวกคุณอาจจะเห็นด้วยกับเรา “

ชื่อเรื่อง : 화양연화 – 삶이 꽃이 되는 순간
แนว : เมโลดราม่า / โรแมนติก
ผู้กำกับ : ซนจองฮยอน (ผลงานก่อนหน้า “Shall We Kiss First”)
คนเขียนบท : จอนฮียอง
ช่อง : tvN
จำนวนตอน : 16
ช่วงเวลาออนแอร์ : 25 เมษายน – 14 มิถุนายน 2563
วัน-เวลาออนแอร์ : เสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้)
เรื่องก่อนหน้า : Hi Bye, Mama